Bao Lì xì "hot" 2018 - Cháu là ai, cô không biết, cháu nhận lì xì đi!

Post: 2019-08-01 11:02:13Category:

Nhiều câu chuyện, nhiều bài học được xoay quanh một bao lì xì năm mới may mắn trong dịp Tết. Có lẽ bạn đang tò mò muốn biết được ý nghĩa của bao lì xì năm mới. Tại sao người ta lại dùng bao lì xì trong ngày Tết mà không dùng đồ giá trị khác để tặng con cháu trong đêm giao thừa. Cùng Pixeland đi khám phá, và khai quật lại lịch sử hình thành bao lì xì.

Khám phá bí mật của bao lì xì

Theo như truyền thuyết kể lại rằng, ngày xưa có một gia đình nghèo nọ có bố mẹ và ba đứa con trai. Vào dịp Tết, người cha không biết lấy gì để lì xì cho ba người con trong năm mới này mà ông lại không có tiền. Ngày 30 Tết, người Cha nghĩ ra một cách, ông gấp ba tờ giấy đỏ thành ba cái túi nhỏ. Sau đó viết chữ “Phúc - Lộc - Thọ” lần lượt vào 3 tờ giấy trắng. Cho vào trong từng bao nhỏ đó.

lì xì

Tết cổ truyền Việt Nam

Đêm giao thừa, người Cha đưa cho ba người con trai ba bao lì xì. Bao lì xì nhẹ hẫng, và ông giải thích cho ba người con hiểu được ý nghĩa của chúng. Tết qua, ai ngờ sang năm mới, gia đình ông làm ăn phát tài, tiền vào như nước và trở nên giàu có. Tiền của dư đầy, sống vui vẻ bên nhau hạnh phúc. Tết đến, người Cha ngẫm lại bằng giờ này năm ngoái nhà mình nghèo không có tiền lì xì. Nhờ vào ba chữ “Phúc - Lộc - Thọ” mà ông đã viết cho ba người con trai, khiến cho gia đình ông trở nên tài lộc và may mắn.

lì xì

Nét đẹp đậm đà bản sắc dân tộc

>>>>Bạn đã biết cách thiết kế lì xì độc và đẹp này chưa?

Nhờ có câu chuyện đó mà được lưu truyền lại đến đời sau. Chính vì thế mà ý nghĩa của bao lì xì ngày Tết không chỉ hy vọng được giàu sang, phát đạt và còn cầu chúc may mắn. Thường thì người tàu cho tiền vào bao giấy đỏ, còn người Việt Nam từ xưa đến nay cũng làm tương tự. Kế thừa truyền thống ấy, thời nay, bao lì xì không chỉ đơn thuần là phong bao đỏ với vài hình vẽ ý nghĩa đơn giản. Mà lì xì tết còn được thiết kế sáng tạo, với nhiều hình ảnh ngộ nghĩnh… Bạn hãy cùng trải nghiệm!

Lì xì "hot" 2018 - Cháu là ai, cô không biết, cháu nhận lì xì đi!

Vào các ngày Tết, ông bà, cha mẹ hay các cô chú,.. mừng tuổi con cháu mình. Cầu chúc cho con cháu hay ăn chóng lớn, chăm ngoan học giỏi và biết hiếu thảo với ông bà, cha mẹ. Đôi khi có những đứa trẻ rất ngoan, gặp người lạ là không dám nhận bất cứ món quà nào. 

Mẫu thiết kế bao lì xì “cháu là ai cô không biết cháu nhận lì xì đi” đã được đánh giá là sản phẩm thiết kế ấn tượng trên từng nội dung và cách thức thể hiện. Tạo sức hút và ấn tượng nhất mà cộng đồng mạng đang xôn xao nói đến. Tính giải trí cao và mang giá trị tinh thần đẹp tạo dấu ấn đối với những sở hữu được bào lì xì này.

lì xì

Bao lì xì sử dụng ngôn ngữ hiện đại

Để không khí Tết trở nên ấm áp và vui vẻ hơn, những thiết kế bao lì xì độc đáo mà hiện đại nhưng vẫn giữ được nét truyền thống đang trở thành tâm điểm của mùa Tết năm nay. Cập nhật theo ngôn ngữ thời thượng và ngôn ngữ mạng không những tạo ấn tượng sâu mà còn mang giá trị văn hóa đậm phong cách hiện đại nhất.

Pixeland luôn cập nhật các trào lưu, các phong cách mới nhất trên thị trường. Luôn tìm hiểu, sáng tạo và khám phá ra cách thiết kế bao lì xì mới lạ. Với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp có kinh nghiệm dày dặn trong từng mẫu sản phẩm xuất ra. Luôn bảo đảm tính độc nhất, chỉ có tại Pixeland. Mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn và tạo tính hấp dẫn trên từng sản phẩm khi cho ra thị trường.

>>>>Xem thêm: Set bao lì xì đẹp và độc Tết 2018 – Cô là ai, cháu không biết…

Copyright @ 2017 Pixeland . All rights reserved.